ห้องปฏิบัติการประสาทสัมผัสอาหาร
การประเมินคุณภาพทางประสาทสัมผัสของอาหารฉายรังสี ประกอบไปด้วย การตรวจวิเคราะห์คุณภาพของอาหารฉายรังสี โดยใช้ประสาทสัมผัสของผู้ประเมิน ในการให้คะแนน รูปลักษณ์ กลิ่น รสชาติ เป็นต้น ผลที่ได้รับจากผู้ประเมิน จะถูกนำไปประมวลผลด้วยวิธีทางสถิติ และสรุปผลเพื่อประเมินความแตกต่างระหว่างอาหารที่ฉายรังสีกับอาหารที่ไม่ได้ฉายรังสี
ผู้ดูแล: จารุรัตน์ เอี่ยมศิริ